Phần mềm MIQ For Gas – Giải pháp đo lường thông minh cho doanh nghiệp

MIQ For Gas là gì?

Phần mềm MIQ For Gas (viết tắt của từ Measurement IQ For Gas) là giải pháp đo lường thông minh, nâng cao khả năng đo lường chuyên sâu với việc hiển thị thời gian thực cho thiết bị áp suất cao.

MIQ là giải pháp được cung cấp bởi thương hiệu nổi tiếng trên thế giới Honeywell, là giải pháp kết nối nhằm mang lại sự hiệu quả và tin cậy hơn cho việc vận hành đo lường. MIQ giúp doanh nghiệp kinh doanh, sử dụng khí tự nhiên tránh các lỗi đo lường gây thất thoát và ảnh hưởng đến lợi nhuận.

Phần mềm MIQ giải quyết các vấn đề trong vận hành đo lường mà các doanh nghiệp đang gặp phả
Phần mềm MIQ giải quyết các vấn đề trong vận hành đo lường mà các doanh nghiệp đang gặp phải

Người dùng có được thông tin chi tiết theo thời gian thực về hoạt động đo lường của họ, với bảng điều khiển chẩn đoán nhanh và cảnh báo thông minh để nhanh chóng xác định và giải quyết các vấn đề của đồng hồ đo. Giảm sự không đảm bảo đo, nó cắt giảm chi phí khí bị thất thoát và không được hạch toán, đồng thời cho phép giám sát dựa trên tình trạng để bảo trì đồng hồ hiệu quả hơn.

Hiển thị thời gian thực

MIQ cung cấp khả năng hiển thị theo thời gian thực, toàn ngày đêm về hiệu suất của tất cả phép đo thương mại của bạn (Đồng hồ đo khí siêu âm, Máy phân tích sắc ký khí..v.v). Nó không chỉ hỗ trợ đồng hồ đo khí siêu âm của Honeywell mà còn hỗ trợ một loạt các thiết bị của bên thứ ba được sử dụng rộng rãi nhất. Cung cấp khả năng giám sát tình trạng của đồng hồ 24/7, nó cung cấp các bài kiểm tra giám sát dựa trên tình trạng theo tiêu chuẩn ISO 17089 mới nhất.

Phần mềm này cũng bao gồm các phép tính không đảm bảo đo theo thời gian thực. Chúng được thực hiện tại điểm đo lưu lượng thực tế bằng cách sử dụng các yếu tố gây ra độ không đảm bảo như: độ không đảm bảo đo khi hiệu chuẩn, hiệu ứng cài đặt, trạng thái đồng hồ.

phần mềm MIQ
Phần mềm MIQ

MIQ giúp loại bỏ nhu cầu hiệu chuẩn lại không cần thiết đối với các bảo trì định kỳ hoặc bảo trì dựa vào rủi ro. Nó tự động phát hiện các dấu hiệu suy giảm hiệu suất hoặc lỗi thiết bị sắp tới để kịp thời bảo dưỡng. Sau đó, người dùng chỉ có thể áp dụng bảo trì chỉ khi cần thiết và giảm số lần kỹ thuật cần phải can thiệp tại hiện trường. Các giá trị của lịch sử chẩn đoán có thể được sử dụng làm cơ sở để kéo dài khoảng thời gian hiệu chuẩn do cơ quan quản lý quy định.

Chia sẻ dữ liệu với những người khác trong doanh nghiệp

Bằng cách thu thập tất cả thông tin về đồng hồ đo của bạn, phần mềm cung cấp tính năng theo dõi dữ liệu toàn diện và hỗ trợ kiểm toán của bên thứ ba và phê duyệt đo lường. Người dùng cũng có thể chia sẻ dữ liệu với những người khác trong doanh nghiệp.

Giám sát hoạt đông đo lường liên tục, dù bạn ở đâu
Giám sát hoạt đông đo lường liên tục, dù bạn ở đâu

Kết nối và Quy mô

Người dùng có thể chọn lưu trữ dữ liệu trên Đám mây hoặc cài đặt cục bộ tại trạm (site) để có một cái nhìn duy nhất và đảm bảo sự bảo mật hoàn toàn về hệ thống đo lường của tổ chức. Với một thiết bị kết nối đơn giản tại mỗi trạm đo lường, MIQ kết nối người dùng với thiết bị của họ một cách an toàn trong doanh nghiệp và trên toàn cầu.

Cấu trúc MIQ
Cấu trúc MIQ

Được lưu trữ trên Đám mây, Measurement IQ bao gồm giải pháp bảo mật mạng công nghiệp tốt nhất để kết nối nhanh chóng, an toàn với tất cả các trạm đo đếm khí. Các dữ liệu được lưu trữ bà phân tích trên đám mây giúp phát hiện bất kỳ thay đổi đáng kể nào trong dòng chảy, quá trình hoặc môi trường và biến nó thành thông tin hữu ích có thể hành động. Với những hiểu biết sâu sắc hơn, người dùng có thể xây dựng hoạt động tốt hơn, hiệu quả hơn.

Người dùng trên đám mây cũng được hưởng lợi từ các bản cập nhật tự động. Với nhiều cấp độ dịch vụ sẵn có, bao gồm chăm sóc toàn diện, các nhà máy thậm chí có thể chọn giao toàn bộ hoạt động giám sát các thiết bị đo cho Honeywell thông qua máy chủ tại hiện trường hoặc thông qua đám mây.

Chức năng và Lợi ích

 • Giám sát theo điều kiện thời gian thực 24/7
 • Hỗ trợ các dòng máy sắc ký khí từ tất cả các nhà sản xuất chính
 • Tính toán sai số động (được chứng nhận bởi DNV)
 • Tăng độ chính xác của phép đo
 • Hỗ trợ phần lớn các đồng hồ đo từ tất cả các nhà sản xuất chính
 • Phát hiện và chẩn đoán các vấn đề về đồng hồ đo hoặc quá trình vận hành nhanh hơn để ngăn chặn việc ngừng hệ thống.
 • Giám sát tài sản đo lường trên toàn doanh nghiệp trong thời gian thực
 • Giảm thiểu việc kiểm tra định kỳ của kỹ thuật viên tại hiện trường
 • Xem và chia sẻ dữ liệu trước khi kỹ thuật viên đến kiểm tra thiết bị
 • Tăng độ chính xác và tin cậy để kéo dài khoảng thời gian hiệu chuẩn
 • Cung cấp lịch sử kiểm tra đồng hồ đo cho bên thứ ba và phê duyệt đo lường
 • Nhập dữ liệu lịch sử đã lưu trữ từ hệ thống cũ để tạo tệp tham khảo
 • Chi phí cố định hợp lý và mang lại sự yên tâm với Dịch vụ Chăm sóc Toàn diện
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ
 • Sử dụng được nhiều ứng dụng khác nhau như: đồng hồ dạng song siêu âm (USM), đồng hồ đo dạng chênh cáp (Orifice), đồng hồ đo lỏng kiểu Coriolis và các phân tích sắc ký khí.
 • Xác minh các tính toán từ máy tính lưu lượng theo thời gian thực.
 • Bảng điều khiển tùy chỉnh cho doanh nghiệp (MIQ Optimize)
 • Kết nối dễ dàng với Modbus Editor

​_________________________

Về chúng tôi:

Phúc Sang Minh Gas được thành lập từ năm 2006. Phúc Sang Minh Gas tự hào là một trong những doanh nghiệp lâu đời trong thị trường, sở hữu nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kỹ sư, thiết kế và quản lý dự án có trình độ chuyên môn cao.

Chúng tôi cung cấp 1 giải pháp trọn gói: Từ Tư Vấn – Thiết kế- Mua sắm- kinh doanh thiết bị ngành Gas- thi công lắp đặt- bảo trì bảo dưỡng đến đầu tư cung cấp khí CNG, cung cấp khí LPG, cung cấp khí LNG .

Nhờ đó Phúc Sang Minh Gas chủ động trong mọi trường hợp và giúp khách hàng tiết giảm chi phí.

Phúc Sang Minh Gas – đối tác chiến lược của nhà cung cấp thiết bị trên thế giới

Hơn thế nữa, chúng tôi còn là đối tác chiến lược của các nhà cung cấp thiết bị lớn trên thế giới. Nhà phân phối chính thức tại Việt Nam của hãng Honeywell – Elster, Honeywell – Gorter, Honeywell – RMG (valve), Teledyne, Marsh Bellofram. Phúc Sang Minh Gas cam kết đem lại sản phẩm chất lượng cùng dịch vụ chu đáo nhất cho Quý khách

Phúc Sang Minh Gas còn là đối tác chiến lược của các nhà cung cấp thiết bị lớn trên thế giới
Phúc Sang Minh Gas còn là đối tác chiến lược của các nhà cung cấp thiết bị lớn trên thế giới

Mọi chi tiết vui lòng xin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *