LNG (Liquefied natural gas) – Điểm sáng về năng lượng xanh của Việt Nam

LNG/CNG/LPG – Sử dụng khí tự nhiên thay thế các nhiên liệu hóa thạch đang ngày trở nên xu thế

Biến đổi khí hậu đang diễn ra toàn cầu trong đó có cả Việt Nam

Theo thống kê của cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA):  Lượng khí thải CO2 trong năm 2022 đạt mức 36,8 tỷ tấn, tăng 0,9% so với năm 2021 và cao nhất kể từ năm 1900 – năm bắt đầu được đo. CO2 thoát ra khi đốt cháy các nhiên liệu hóa thạch như dầu, than đá để cung cấp năng lượng cho ô tô, máy bay, nhà ở và nhà máy. Khi đi vào khí quyển, CO2 giữ nhiệt và góp phần khiến khí hậu ấm lên

Lượng khí thải cao nhất trong hơn 100 năm
Lượng khí thải cao nhất trong hơn 100 năm

Làm thế nào để đảm bảo năng lượng cho hoạt động đời sống của người dân, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, an ninh năng lượng cho quốc gia nhưng vẫn bảo vệ môi trường đang là một vấn đề cấp bách cần được giải quyết.

Một giải pháp đang được đề ra nhằm hạn chế hoặc thay thế việc đốt các nhiên liệu hóa thạch như dầu, than đá là sử dụng các loại khí tự nhiên nén (CNG), Khí gas công nghiệp (LPG) hoặc mới đây nhất là khí tự nhiên hóa lòng (LNG – Liquefied natural gas)

Khí LNG – Liquefied Natural Gas là gì? 

Khí tự nhiên hóa lỏng là khí tự nhiên đã được làm lạnh thành dạng lỏng để dễ dàng và an toàn trong việc lưu trữ hoặc vận chuyển không áp suất. Nó chiếm khoảng 1/600 thể tích khí tự nhiên ở trạng thái khí. LNG không mùi, không màu, không độc hại và không ăn mòn

LNG không mùi, không màu, không độc hại và không ăn mòn. Các mối nguy hiểm bao gồm tính dễ cháy sau khi hóa hơi thành trạng thái khí, đóng băng và ngạt. Quá trình hóa lỏng bao gồm việc loại bỏ một số thành phần nhất định, chẳng hạn như bụi, khí axit, heli, nước và hydrocarbon nặng, có thể gây khó khăn cho quá trình hạ lưu. Sau đó, khí tự nhiên được ngưng tụ thành chất lỏng ở gần áp suất khí quyển bằng cách làm lạnh nó xuống khoảng −162 °C (−260 °F); áp suất vận chuyển tối đa được đặt ở khoảng 25 kPa (4 psi) (áp suất đo), gấp khoảng 1,25 lần áp suất khí quyển ở mực nước biển.

Thành phần chủ yếu của khí LNG -Liquefied natural gas: Chủ yếu là Metan (CH4) cùng với Etan (C2H6), Propan (C3H8) và Butan (C4H10)

Xem thêm:

SO SÁNH CHI TIẾT TRỰC QUAN CNG VÀ LPG

Vòng đời của khí LNG – Liquefied Natural Gas

Quá trình này bắt đầu bằng việc

  1. Xử lý nguyên liệu khí tự nhiên đi vào hệ thống để loại bỏ các tạp chất như H2S, CO2, H2O, thủy ngân và các hydrocacbon có chuỗi cao hơn.
  2. Sau đó, khí tự nhiên đi vào thiết bị hóa lỏng, nơi được làm lạnh đến từ -145 °C đến -163 °C.
  3. Khí đi qua cuộn dây ống nhôm và tiếp xúc với chất làm lạnh nén.
  4. Khi chất làm lạnh bay hơi, quá trình truyền nhiệt làm cho khí trong cuộn dây nguội đi. LNG sau đó được lưu trữ trong một bể cách nhiệt hai vách chuyên dụng ở áp suất khí quyển, sẵn sàng vận chuyển đến điểm đến cuối cùng.

Hầu hết LNG trong nước được vận chuyển bằng đường bộ thông qua xe tải/rơmoóc được thiết kế cho nhiệt độ đông lạnh Vận chuyển LNG xuyên lục địa bằng tàu chở dầu đặc biệt.

TỔNG PHƯƠNG TIỆN VẬN CHUYỂN LNG
TỔNG PHƯƠNG TIỆN VẬN CHUYỂN LNG

Bồn vận chuyển LNG bao gồm một ngăn bằng thép hoặc nhôm bên trong và một ngăn bằng cacbon hoặc thép bên ngoài có hệ thống chân không ở giữa để giảm lượng truyền nhiệt Khi đã đến nơi, LNG phải được lưu trữ trong bể chứa cách nhiệt chân không hoặc đáy phẳng. Khi sẵn sàng phân phối, LNG đi vào cơ sở tái hóa khí, nơi nó được bơm vào thiết bị hóa hơi và đun nóng trở lại dạng khí. Khí sau đó đi vào hệ thống phân phối đường ống dẫn khí và được chuyển đến người dùng cuối

Nếu doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu sử dụng hoặc chuyển đổi năng lượng sang các khí tự nhiên như: LPG/CNG/LNG. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn giải pháp tốt nhất!

Về Phúc Sang Minh Gas – Vietnam Natural Gas Supplier

Phúc Sang Minh Gas được thành lập từ năm 2006. Phúc Sang Minh Gas tự hào là một trong những doanh nghiệp lâu đời trong thị trường. Sở hữu nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kỹ sư, thiết kế và quản lý dự án có trình độ chuyên môn cao.

CNG VÀ LNG - NHIÊN LIỆU THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG
CNG VÀ LNG – NHIÊN LIỆU THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

Chúng tôi cung cấp 1 giải pháp trọn gói:

Tư Vấn Thiết kế Mua sắm kinh doanh thiết bị ngành Gas Thi công lắp đặt Bảo trì bảo dưỡng đến đầu tư cung cấp khí CNG Cung cấp khí LPG Cung cấp khí LNG Cung cấp khí LNG

Nhờ đó Phúc Sang Minh Gas chủ động trong mọi trường hợp và giúp khách hàng tiết giảm chi phí.

Phúc Sang Minh Gas – đối tác chiến lược của nhà cung cấp thiết bị trên thế giới

Hơn thế nữa, chúng tôi còn là đối tác chiến lược của các nhà cung cấp thiết bị lớn trên thế giới. Nhà phân phối chính thức tại Việt Nam của hãng Honeywell – Elster, Honeywell – Gorter, Honeywell – RMG (valve), Teledyne, Marsh Bellofram. Phúc Sang Minh Gas – Oil and Gas Company in Viet Nam cam kết đem lại sản phẩm chất lượng cùng dịch vụ chu đáo nhất cho Quý khách

Logo doi tac f

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ 1 A19 Villa Mỹ Mỹ, Nguyễn Hoàng, An Phú, TP Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ 2 Lầu 1, Số 3, Đường 43, An Phú – Mỹ Mỹ, KP 5, P.An Phú, TP Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Số bàn 028 62778184
Telephone 094 880 8839
Fax: (84) 028 – 62778184
Website  https://jpsgas.com.vn/
Website  https://lngvietnam.com/

 

Trích thông tin từ nguồn: https://en.wikipedia.org/wiki/Liquefied_natural_gas#LNG_life-cyclev

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *