ESG LÀ GÌ? DOANH NGHIỆP NÊN THEO TIÊU CHUẨN ESG

Khái niệm về ESG ban đầu xuất hiện dưới dạng CSR (Corporate Social Responsibility). Đây là một thuật ngữ để chỉ trách nghiệm xã hội của doanh nghiệp, trong một ấn phẩm vào năm 1953 bởi nhà kinh tế học Hoa Kỳ Howard Bowen.

1. ESG LÀ GÌ?

Cụm từ ESG chỉ xuất hiện lần đầu vào năm 2003 trong một bản báo cáo của Liên Hợp Quốc có tên “ Who cares wins ”. Và trải qua gần hai thập kỷ, ESG đã tiến hóa từ một hệ thống báo cáo chuyên biệt cho các nhà đầu tư tài chính.

Hiện nay, ESG trở thành một thuật ngữ chung của doanh nghiệp hay thương hiệu. ESG là tiêu chuẩn cân nhắc những tác động của sản phẩm, dịch vụ lên xã hội và nhân sự của họ.

2.TIÊU CHUẨN ESG BAO GỒM GÌ?

Tiêu chuẩn ESG cho doanh nghiệp
Tiêu chuẩn ESG cho doanh nghiệp

ESG là viết tắt của Environmental, Social, and Governance. Tức là Môi trường, Xã hội và Quản trị. Đây là một khái niệm trong lĩnh vực đầu tư và kinh doanh. ESG thường được sử dụng để đo lường các yếu tố liên quan đến phát triển bền vững, và ảnh hưởng của doanh nghiệp đến cộng đồng. Tiêu chuẩn này nhằm đo lường hiệu quả hoạt động của công ty có trách nhiệm xã hội. Các công ty mà nhà đầu tư sẽ xem xét tiêu chuẩn ESG để sàng lọc các khoản đầu tư tiềm năng.

Các yếu tố ESG chủ yếu tập trung bao gồm:

  • Tác động của hoạt động kinh doanh đến môi trường.
  • Sử dụng tài nguyên và năng lượng bền vững.
  • Chính sách và thực hành bảo vệ môi trường.
  • Các yếu tố xã hội liên quan đến các chính sách
  • Thực hành liên quan đến nhân quyền, quản lý lao động và đối xử công bằng với khách hàng, đối tác và cộng đồng.
  • Các yếu tố quản trị bao gồm chính sách quản lý, đạo đức kinh doanh, đội ngũ lãnh đạo và quản lý rủi ro.

ESG được coi là một cách tiếp cận toàn diện trong đầu tư và kinh doanh. ESG nhằm đảm bảo các hoạt động kinh doanh có lợi cho tất cả các bên liên quan. Không chỉ là chủ sở hữu và cổ đông của công ty, mà còn bao gồm cả môi trường, cộng đồng, nhân viên và khách hàng

3. TẠI SAO CÁC DOANH NGHIỆP NÊN TẬP TRUNG VÀO ESG?

Hiện nay, tiêu chuẩn ESG đã trở thành một trong những tiêu chuẩn bắt buộc phải có khi nhà đầu tư lựa chọn công ty đầu tư. Các tiêu chuẩn ESG càng quan trọng hơn trong và sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Cùng với lợi ích kinh tế, tuân thủ ESG là lựa chọn sống còn đối với bất kỳ doanh nghiệp nào muốn tồn tại bền vững.

Lượng tiền đầu tư vào các công ty đáp ứng tiêu chuẩn ESG đã tăng mạnh trong thời gian qua. Hệ sinh thái ESG cũng ngày càng phát triển. Có thể thấy, các nhà đầu tư ESG rất chú trọng đến giá trị cốt lõi của công ty thay vì chỉ dựa vào các tiêu chí tài chính thông thường.

Cam kết của Việt Nam trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu
Cam kết của Việt Nam trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu

Đầu tư trong ESG là việc lựa chọn đầu tư dựa trên các tiêu chí môi trường, xã hội và quản trị của một công ty. Điều này có nghĩa là nhà đầu tư sẽ cân nhắc các yếu tố ESG của một công ty khi quyết định đầu tư vào công ty đó. Một số nhà đầu tư tin rằng đầu tư trong ESG có thể đem lại lợi ích cho cả nhà đầu tư và xã hội.

Việc đầu tư vào các công ty có chính sách bảo vệ môi trường và phát triển bền vững, có thể giúp giảm thiểu tác động tiêu cực của hoạt động kinh doanh đến môi trường và cộng đồng. Đồng thời tạo ra giá trị dài hạn cho các nhà đầu tư.

Sử dụng khí tự nhiên (LNG, CNG, LPG) trong sản xuất góp phần giúp doanh nghiệp thực hiện ESG
Sử dụng khí tự nhiên (LNG, CNG, LPG) trong sản xuất góp phần giúp doanh nghiệp thực hiện ESG

4. Phúc Sang Minh Gas – Vietnam Natural Gas Supplier

Công ty TNHH Kỹ thuật Gas Phúc Sang Minh (JPS) được thành lập từ năm 2006. JPS tự hào là một trong những doanh nghiệp lâu đời trong thị trường. JPS sở hữu nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kỹ sư, thiết kế và quản lý dự án có trình độ chuyên môn cao.

Chúng tôi cung cấp 1 giải pháp trọn gói:

  • Tư Vấn – Thiết kế
  • Mua sắm- kinh doanh thiết bị ngành Gas
  • Thi công lắp đặt- bảo trì bảo dưỡng
  • Đầu tư cung cấp khí CNG, cung cấp khí LPG, cung cấp khí LNG .

Nhờ đó JPS chủ động trong mọi trường hợp và giúp khách hàng tiết giảm chi phí.

Hơn thế nữa, chúng tôi còn là đối tác chiến lược của các nhà cung cấp thiết bị lớn trên thế giới. Nhà phân phối chính thức tại Việt Nam của hãng Honeywell – Elster, Honeywell – Gorter, Honeywell – RMG (valve), Teledyne, Marsh Bellofram.

JPS cam kết đem lại sản phẩm chất lượng cùng dịch vụ chu đáo nhất cho Quý khách

Liên hệ ngay với chúng tôi:

Địa chỉ 1 : A19 Villa Mỹ Mỹ, Nguyễn Hoàng, An Phú, TP Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ 2 : Lầu 1, Số 3, Đường 43, An Phú – Mỹ Mỹ, KP 5, P.An Phú, TP Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Số bàn: 028 62778184

Telephone: 094 880 8839 – 096 657 2797

Fax: (84) 028 – 62778184

Website: https://jpsgas.com.vn/

Website: https://lngvietnam.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *