Chấp thuận chủ trương đầu tư, nhà đầu tư dự án Kho Cảng LNG Sơn Mỹ

PV GAS- Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã ký Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Kho Cảng LNG Sơn Mỹ và chấp thuận nhà đầu tư: Công ty TNHH Kho cảng LNG Sơn Mỹ thực hiện dự án này.

Mặt bằng bố trí Kho cảng LNG Sơn Mỹ.( nguồn: Tòa soạn tạp chí năng lượng Việt Nam)
Mặt bằng bố trí Kho cảng LNG Sơn Mỹ.( nguồn: Tòa soạn tạp chí năng lượng Việt Nam)

Dấu mốc này, dự án Kho cảng LNG Sơn Mỹ đã chính thức bước sang một giai đoạn mới.

Dự án Kho cảng LNG Sơn Mỹ đã chính thức bước sang một giai đoạn mới, đánh dấu một bước tiến mới trong lộ trình triển khai và đưa vào hoạt động dự án trọng điểm về dầu khí nói chung, cũng như nỗ lực của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) nói riêng trong việc đầu tư hạ tầng LNG nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng và tăng trưởng kinh tế của Việt Nam. Thể hiện sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Chính phủ, các bộ, ban ngành trung ương, chính quyền địa phương, cùng với sự nỗ lực của các nhà đầu tư (bao gồm PV GAS, Tập đoàn AES – Hoa Kỳ, cũng như sự phối hợp của các đối tác và các bên liên quan).

Tổng giám đốc PVN tham gia các cuộc họp tại Hoa Kỳ để bàn triển khai dự án Kho cảng LNG Sơn Mỹ và các các dự án năng lượng trong tương lai ( nguồn: Tòa soạn tạp chí năng lượng Việt Nam)
Tổng giám đốc PVN tham gia các cuộc họp tại Hoa Kỳ để bàn triển khai dự án Kho cảng LNG Sơn Mỹ và các các dự án năng lượng trong tương lai (nguồn: Tòa soạn tạp chí năng lượng Việt Nam)

Kho cảng LNG Sơn Mỹ là dự án trọng điểm về dầu khí.

Nằm trong chuỗi dự án khí, điện sử dụng khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) có tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 1,338 tỷ USD (tại Khu công nghiệp Sơn Mỹ 1, xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận).
Trước đó, ngày 21/9/2021, PV GAS và Tập đoàn AES (Hoa Kỳ) đã ký thỏa thuận liên doanh thành lập Công ty TNHH Kho cảng LNG Sơn Mỹ để tổ chức triển khai dự án, hướng tới cung cấp LNG hóa khí cho các khách hàng tiêu thụ chính là Nhà máy điện Sơn Mỹ 1 và 2, với công suất 2.250 MW mỗi nhà máy, dự kiến được đưa vào hoạt động từ năm 2027. Nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu của dự án này tối đa là 3,6 triệu tấn LNG/năm (cho giai đoạn 1), phù hợp với Quy hoạch phát triển ngành Công nghiệp khí Việt Nam và Quy hoạch điện VIII đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
Ra mắt Hội đồng Thành viên Công ty TNHH Kho cảng LNG Sơn Mỹ.(nguồn: Tòa soạn tạp chí năng lượng Việt Nam)
Ra mắt Hội đồng Thành viên Công ty TNHH Kho cảng LNG Sơn Mỹ.(nguồn: Tòa soạn tạp chí năng lượng Việt Nam)
Ngoài ra, dự án có thể được đầu tư mở rộng ở giai đoạn sau nhằm cung cấp nhiên liệu LNG cho các hộ tiêu thụ khác tại khu vực Nam Trung bộ và Đông Nam bộ (tùy thuộc vào nhu cầu của thị trường và đảm bảo an ninh năng lượng) với công suất qua kho giai đoạn 2 (2027 – 2030) là 6 triệu tấn/năm và có thể mở rộng phát triển giai đoạn tiếp theo, với công suất lên đến 10 triệu tấn/năm.

Cơ sở hạ tầng Kho Cảng LNG Sơn Mỹ

Kho Cảng LNG Sơn Mỹ – dự án hạ tầng năng lượng quan trọng có quy mô đầu tư lớn, là cơ sở để triển khai các nhà máy điện Sơn Mỹ 1, Sơn Mỹ 2 nhằm đưa tỉnh Bình Thuận trở thành trung tâm năng lượng quốc gia, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.
Lễ khởi công Khu công nghiệp Sơn Mỹ 1( nguồn: Tòa soạn tạp chí năng lượng Việt Nam)
Lễ khởi công Khu công nghiệp Sơn Mỹ 1( nguồn: Tòa soạn tạp chí năng lượng Việt Nam)
Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Kho cảng LNG Sơn Mỹ cho nhà đầu tư nhận được sự thống nhất, quyết tâm của toàn Đảng bộ, sự tập trung chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự vào cuộc quyết liệt, phối hợp chặt chẽ và đồng bộ của các sở, ngành địa phương và các bộ, ban ngành.
Theo đó, tỉnh Bình Thuận đề nghị nhà đầu tư Kho cảng LNG Sơn Mỹ tập trung mọi nguồn lực triển khai dự án đảm bảo chất lượng và tiến độ hoàn thành như nội dung Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư được phê duyệt. Đồng thời, đề nghị lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Hàm Tân phối hợp, hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư trong quá trình triển khai thực hiện dự án./.

Với đội ngũ kỹ sư, thiết kế và quản lý dự án có nhiều kinh nghiệm, JPS đã trúng thầu nhiều dự án đòi hỏi tiêu chuẩn cao và tiến độ hoàn thành chặt chẽ. Chúng tôi cung cấp 1 giải pháp trọn gói:

  • Từ Tư Vấn – Thiết kế- Mua sắm- kinh doanh thiết bị ngành Gas- thi công lắp đặt- bảo trì bảo dưỡng- đầu tư cung cấp khí CNG, cung cấp khí LPG, cung cấp khí LNG

Nhờ đó JPS chủ động trong mọi trường hợp và giúp khách hàng tiết giảm chi phí.

Mọi chi tiết vui lòng xin liên hệ:

Nguồn tham khảo: https://nangluongvietnam.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *