Những lưu ý quan trọng khi sử dụng đồng hồ đo lưu lượng gas

Sử dụng đồng hồ đo lưu lượng gas rất quan trọng để đảm bảo suốt quá trình sử dụng không xảy ra những sự cố nguy hiểm tới con người và môi trường xung quanh. Thiết bị này được bán ra trên thị trường với đa dạng chủng loại khác nhau, mỗi loại sẽ có các đặc điểm riêng.

Đồng ho đo lưu lượng gas

Hơn nữa, khi sử dụng đồng hồ đo lưu lượng sẽ có nhiều điều phải chú ý để đạt độ an toàn cao nhất, cho kết quả chuẩn xác nhất. Phúc Minh Sang (JPS) sẽ nêu ra các lưu ý quan trọng ngay trong bài viết này.

Đồng hồ đo lưu lượng gas là gì?

Đồng hồ đo lưu lượng gas là loại đồng hồ đo chuyên dụng trong việc đo lưu lượng gas. Loại đồng hồ này được người dùng mua về sử dụng đo lưu lượng gas cho các quán ăn, nhà hàng, khách sạn, khu chung cư, trung tâm thương mại, khu công nghiệp. Nơi mà có tiêu thụ lượng khí đốt nhiên liệu lớn hay gas được cấp bởi một trạm gas để ra các số liệu thống kê chính xác.

Đồng hồ đo lưu lượng
Đồng hồ đo lưu lượng

Thị trường hiện giờ có 3 loại đồng hồ đo lưu lượng chủ yếu. Đó là đồng hồ đo lưu lượng nước, đồng hồ đo lưu lượng khí gas, đồng hồ đo lưu lượng dầu. Mẫu thiết kế, công năng, cách sử dụng và nhiều tính năng của mỗi loại sẽ có sự khác biệt nhất định. Tùy vào nhu cầu để người tiêu dùng chọn sản phẩm phù hợp.

Cấu tạo chung của một chiếc đồng hồ đo lưu lượng

Nhìn chung, những chiếc đồng hồ đo lưu lượng đều được cấu tạo từ các bộ phận sau: thiết bị chính, bộ phát và đầu dò tín hiệu.

  • Đầu dò tín hiệu sẽ cảm nhận được các chất đi qua thiết bị chính, kiểm tra thông tin một cách chính xác với bộ cảm biến.
  • Tín hiệu của dòng chảy được tạo ra từ bộ phận phát tín hiệu hoặc có thể thông qua đầu dò thô để thực hiện.

Thông thường, các bộ phận này thường được chế tạo từ các vật liệu như đồng, gang, inox… có khả năng chịu được tác động cao từ môi trường bên ngoài, tránh bị ăn mòn và có độ bền cao trong suốt quá trình sử dụng.

Những lưu ý khi sử dụng đồng hồ đo lưu lượng

Khi chọn mua đồng hồ lưu lượng cần phải chú ý đến những yếu tố sau để thiết bị được đảm bảo và có độ bền cao hơn:

  • Vị trí lắp đặt thông thoáng, tránh những nơi có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp
  • Dải lưu lượng tương thích qua ống phải phù hợp
  • Bảo quản đồng hồ trong môi trường tốt, tránh để ảnh hưởng bởi các tác nhân xấu bên ngoài môi trường
  • Chọn mua đồng hồ chất lượng cao, độ chính xác chuẩn, đồ bến cao, đảm bảo an toàn và có các tính năng hỗ trợ đặc biệt

lưu ý khi sử dụng đồng hồ đo lưu lượng gas

Để biết thêm chi tiết, khách hàng vui lòng liên hệ tới số hotline 094 880 8839 để nhận được sự tư vấn trực tiếp và giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh gọn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *