Khí Cng Và Nhu Cầu Cung Cấp Khí Cng Tại Việt Nam

Cung cấp khí CNG – Hiện nay ngành công nghiệp khí đốt được ứng dụng trong nhiều mặt của cuộc sống. Chính vì vậy mà các loại khí đốt được nghiên cứu nhiều, đặc biệt có 3 loại khí là CNG, LPG, LNG là 3 loại khí đốt được ứng dụng và sử dụng nhiều. Trong đó khí CNG là một loại khí từ thiên nhiên và đang được nghiên cứu và ứng dụng tại Việt Nam cũng như nước ngoài. Vậy thì bạn đã biết gì về khí CNG hay chưa, nếu chưa thì hãy cùng Lng Việt Nam tìm hiểu về khí CNG cũng như nhu cầu cung cấp khí CNG tại Việt Nam nhé

Xem thêm: CUNG CẤP KHÍ LPG/CNG/LNG

Cung cấp khí CNG
Tìm hiểu về khí CNG

Tìm hiểu về khí CNG

Khí CNG được biết đến là một loại khí nén thiên nhiên với 88% là khí Metan và ngoài ra là một số chất khí khác. Khí CNG được khai thác tự nhiên và được nén ở áp suất cao để lưu trữ và vận chuyển.

Khí CNG không màu không mùi và đặc biệt là không độc hại, lại rất có giá trị về kinh tế, được đánh giá là một nhiên liệu  có thể thay thế cho các loại xăng dầu, góp phần không nhỏ trong việc làm giảm ô nhiễm môi trường.  Các nghiên cứu đã chỉ ra khí CNG có thể làm giảm 20% lượng CO2 thải ra môi trường so với các nguyên liệu như xăng, dầu, diesel,… 

Điều khiến cho khí CNG được đánh giá cao chính là về giá thành có thể rẻ hơn từ 10 – 30% so với xăng dầu và có tình ổn định về nguyên liệu đầu vào.

Lợi ích mà khí CNG đem lại

Là một sản phẩm khí đốt từ thiên nhiên nên khí CNG mang lại cho cuộc sống rất nhiều lợi ích.

Về môi trường

Do có nguồn gốc từ thiên nhiên nên khí CNG là một loại nhiên liệu khí đốt sạch và được đánh giá khá cao. Do trong thành phần của khí CNG có lượng chất thải Carbon khá thấp nên khí cháy thì loại khí đốt này sạch hơn so với các nhiên liệu khác và có thể giảm 90% khí CO, cùng với đó là giảm thiểu từ 20 -25% khí CO2 so với các nhiên liệu đốt khác.

Lợi ích mà khí CNG đem lại
Lợi ích mà khí CNG đem lại

Đặc biệt là với đặc tính không màu không mùi nên khí CNG sẽ không gây độc hại và ô nhiễm môi trường so với các loại nhiên liệu khác.

Về độ an toàn

Khí đốt CNG được đánh giá khá cao về độ an toàn, do nó nhẹ hơn không khí nên khi rò rỉ nó sẽ bốc lên và phân tát hết vào không khí, chính vì vậy khả năng cháy nổ sẽ rất thấp. Đặc biệt là dù có khả năng tự bốc cháy khá nhanh nhưng phạm vi bắt lửa lại cực hẹp nên sẽ an toàn hơn các loại xăng dầu. 

Về kinh tế

Chắc hẳn ngoài yếu tố về môi trường thì yếu tố về kinh tế sẽ được quan tâm rất nhiều đối với các loại nhiên liệu. CNG cùng với LPG là 2 loại khí đốt thiên nhiên được khai thác và sử dụng khá rộng rãi. Tuy nhiên giá thành khai thác của LPG khá cao nên chưa được ứng dụng nhiều tại Việt Nam.

Ngược lại thì giá thành khai thác cũng như nén khí của của khí CNG lại không quá cao, thậm chí giá thành của khí CNG còn rẻ hơn xăng dầu khoảng từ 15 -30%. Không những vậy chi phí để các loại xe sử dụng nhiên liệu này cũng rẻ hơn xăng dầu khoảng 40%. Chính vì vậy mà khí đốt CNG đang được ứng dụng khá nhiều tại Việt Nam.

Về kỹ thuật

Khí CNG sau khi đã được xử lý và nén khí để vận chuyển thì không dễ bị phát tán hay bay hơi như xăng. Chính vì vậy mà trong quá trình sản xuất thì khí CNG có hiệu suất khá cao. 

Tại sao khí CNG được ứng dụng rộng rãi

Tại sao khí CNG được ứng dụng rộng rãi
Tại sao khí CNG được ứng dụng rộng rãi

Có thể thấy với một nhiên liệu từ thiên nhiên khá là thân thiện với môi trường, không độc hại như khí CNG thì có có thể thấy ứng dụng của khí CNG ngày càng phát triển rộng rãi. Rất nhiều các phương tiện đang được nghiên cứu sử dụng khí CNG để góp phần bảo vệ môi trường.

Do giá thành rẻ và rẻ hơn so với xăng dầu, chính vì vậy mà ứng dụng sử dụng khí CNG sẽ có yếu tố kinh tế khá là cao, giúp phần giảm thiểu chi phí. Đặc biệt là tính an toàn của khí CNG được đánh giá cao hơn xăng dầu rất nhiều.

Xem thêm: Giá khí CNG

Nhu cầu cung cấp khí CNG tại Việt Nam

Hiện nay tại Việt Nam thì nhu cầu cung cấp khí CNG cũng khá cao, khi trong ngành dầu khí thì khí CNG được ưu tiên sử dụng khá nhiều do nó có giá thành rẻ hơn so với các nguồn nhiên liệu khác.

Các động cơ được ứng dụng khí CNG có thể giảm thiểu tới 90% lượng khí thải ra môi trường, góp phần không nhỏ trong việc giữ gìn môi trường đô thị. 

Khí nén CNG cũng mang lại rất nhiều lợi ích trong ngành y tế cũng như một số ngành nghề khác nhờ vào khả năng kéo dài chu kỳ và tăng tuổi thọ của thiết bị. 

Đặc biệt là tại Hồ Chính Minh ứng dụng của khí CNG là khá nhiều khi đã có hơn 100 xe bus bắt đầu sử dụng nhiên liệu CNG và đã thể hiện được những ưu điểm cũng như hiệu quả về kinh tế và môi trường.

Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về khí CNG cũng như nhu cầu sử dụng khí CNG tại Việt Nam. Ngoài ra Lng Việt Nam cũng là một công ty hàng đầu về việc cung cấp khí CNG. Bạn có thể tham khảo ngay tại website của Lng Việt Nam hoặc gọi theo số hotline 094.1234.456 để biết thêm thông tin. 

Nhu cầu cung cấp khí CNG tại Việt Nam
Nhu cầu cung cấp khí CNG tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *