Những Điều Bạn Cần Biết Về Van Giảm Áp

Hàng ngày, ai trong chúng ta đều có nhu cầu sử dụng nước đặc biệt là tại các khu chung cư, các tòa cao ốc. Việc đưa nước từ tầng hầm lên đến tầng cao nhất của tòa nhà diễn ra một cách phức tạp. Điều này, đã khiến cho các thiết bị đường dẫn nước hoạt động dưới một áp lực rất lớn. Do vậy, để bảo vệ thiết bị đường ống không bị hư hỏng do áp lực nước gây ra, chúng ta nên lắp đặt thêm van giảm áp tại đầu ống để đảm an toàn cho đường ống. 

Trong bài viết này, Công ty TNHH Kỹ thuật Gas Phúc Sang Minh (JPS) sẽ giúp bạn hiểu thế nào là van giảm áp cũng như đưa ra cho quý khách hàng những điểu lưu ý khi sử dụng van

Van Giảm Áp
Van Giảm Áp

Van giảm áp hay còn gọi là van điều áp, là lọai dụng cụ không thể thiếu trong các hệ thống đường ống dẫn nước. Nó có tác dụng làm giảm áp lực cũng như giúp cho áp suất đầu không lớn hơn áp suất đầu vào của van. 

Hình ảnh van giảm áp CNG

  • Công dụng của van giảm áp

Việc lắp đặt loại thiết bị giảm áp suất này trong các khu chung cư hay các tòa nhà cao tầng là một điều tất yếu. Việc này giúp cho các thiết bị hệ thống nước của bạn hoạt động một cách hiệu quả. Ngoài ra, nó còn giúp cho hệ thống ống khác được bảo vệ và tăng tuổi thọ trung bình. Người ta nói rằng, các thiết bị máy móc khi làm việc dưới áp suất cao càng cao thì tài nguyên của bạn càng lãng phí. Chính vì vậy, việc lắp đặt van giảm áp được xem là một cách tiết kiệm tài nguyên, bảo vệ môi trường. 

Van giảm áp
Van giảm áp

Van giảm áp Argros 

  • Ứng dụng của van giảm áp trong đời sống 

Với những lợi ích đã nêu trên, thật dễ để bắt gặp hình ảnh van giảm áp trong đời sống của chúng ta. 

  • Nó không chỉ được sử dụng trong các nhà máy, các khu công nghiệp mà còn được sử dụng trong ngành công nghiệp hàng không. 
  • Ngoài ra, van này còn được dùng trong ngành thực phẩm. Nhờ có hệ thống này đã giảm được nguy cơ cháy nổ trong quá trình chế biến thức ăn.
  • Đối với các hệ thống dẫn nước, dẫn dầu của tàu thủy cũng thường xuyên xảy ra tình trạng áp lực nước hoặc khí tăng cao để giảm được áp suất này về mức an toàn thì người ta phải dùng đến van giảm áp.
Van giảm áp
Van giảm áp
  • Những điều cần lưu ý khi lắp đặt và sử dụng van giảm áp 

Trong quá trình lắp đặt cũng như sử dụng van, chúng ta sẽ không tránh khỏi gặp phải những vấn đề trục trặc cũng như là sự cố ngoài ý muốn. Dưới đây, là một số điểm lưu ý dành cho bạn: 

  • Chúng ta cần đóng kín van để tránh các vật thể khác lọt vào, có thể dẫn đến tắc nghẽn ống. Khi tình trạng đó xảy ra, cần kiểm tra lại đường ống và lấy vật thể ra ngoài. Điều này, vừa tốn thời gian cũng như tiền bạc nên các bạn hết sức lưu ý.
  • Chúng ta nên lắp van theo chiều kim đồng hồ, lắp đặt sao cho đầu lo xo quay lên trên và mặt đồng hồ đặt theo hướng dễ quan sát nhất. 
  • Để van hoạt động một cách hiệu quả nhất, chúng ta cần lắp đặt thêm một bộ lọc để loại bỏ các tạp chất, các bụi bẩn có trong nguồn nước có thể gây ra tình trạng rò rỉ van (nếu sử dụng trong thời gian dài). 

Qua bài viết này, chúng tôi muốn cung cấp thêm cho bạn một số thông tin hữu ích mà bạn cần phải biết về van giảm áp. Nếu có bất kỳ thắc mắc cũng như cần sự hỗ trợ, đừng ngần ngại liên hệ với Phúc Sang Minh chúng tôi để được đội ngũ nhân viên tư vấn miễn phí nhé! 

Van giảm áp
Van giảm áp

Muốn xem thêm thông tin chi tiết về các loại van đường ống bạn co thể tham khảo ở đây: Van trong đường ống: Phân loại các loại van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *