LNG – Xu hướng mới cho doanh nghiệp Việt

Khí hóa lỏng thiên nhiên (LNG) – là một dạng năng lượng xanh được biết đến trên thế giới. LNG góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, cũng như thúc đẩy sự phát triển của nền công nghiệp nước nhà.

Trong những năm gần đây, phong trào năng lượng sạch, nhiên liệu xanh đang ngày một rầm rộ. Các phong trào đưa ra nhiều phương án, giải pháp nhằm chống biến đổi khí hậu trên nhiều phương diện. Nổi bật gần đây nhất là việc đẩy mạnh sử dụng khí LNG trong hoạt động sản xuất công nghiệp và giao thông vận tải.

1. LNG giảm mối nguy hiểm do lượng phát thải khí Carbon. 

Lượng phát thải khí carbon được thải ra khi đốt cháy những nhiên liệu hóa thạch như, dầu mỏ, than đá để cung cấp năng lượng cho ô tô, hộ gia đình và nhà máy. Khí carbon gây ra nhiều hệ quả nghiêm trọng liên quan đến biến đổi khí hậu (nắng nóng/ lũ lụt/ hạn hán/ nước biển dâng cao).

Dự báo trong năm 2023 năng lượng toàn cầu sẽ tăng 1.3%, tăng hơn 0.9% (ước tính) so với năm 2022. Nhu cầu sử dụng năng lượng tăng dẫn đến lượng phát thải tăng cao. Thế giới đang ở mức báo động khi lượng phát thải khí carbon làm nóng hành tinh đã lên tới 36,8 tỷ tấn vào năm 2022.

LNG- GIẢI PHÁP NĂNG LƯỢNG CHO DOANH NGHIỆP
LNG- GIẢI PHÁP NĂNG LƯỢNG CHO DOANH NGHIỆP

Khí LNG (tên tiếng anh là Liquefied Natural Gas) được biết là một trong các loại khí thiên nhiên. Đây là loại khí được hóa lỏng khi làm lạnh sâu đến 162ºC và sở hữu 5 không (không màu, không mùi, không độc hại, không có tính chất ăn mòn và không nặng hơn không khí). Nhiệt độ lửa vào 2340ºC nên được đánh giá là một trong các loại khí an toàn với môi trường. Thành phần chủ yếu của LNG là metan (khoảng 95%) và một lượng nhỏ các khí khác.

2. Giải pháp khí hóa lỏng thiên nhiên (LNG) dành cho Doanh nghiệp

Để đạt được mục tiêu hạn chế sự gia tăng nhiệt độ toàn cầu và ngăn chặn biến đổi khí hậu quá mức, các nhà khoa học khẳng định phải khẩn cấp cắt giảm sâu lượng khí thải trong thời gian tới (Trích dẫn từ Reuters).

Do đó, khí tự nhiên chính là một mảnh ghép quan trọng để thay thế và cắt giảm lượng phát thải carbon. So với than đá, khí đốt chỉ tạo ra 1/2 lượng CO2 và 1/10 chất gây ô nhiễm không khí khác (Nox, Sox, bụi…). Các nhà máy đốt khí rẻ hơn các nhà máy sử dụng than làm nhiên liệu. Quá trình xây dựng nhanh hơn và linh hoạt hơn – dễ dàng khởi động, hoặc dừng hoạt động.

Nhập khẩu và tiêu thụ khí tự nhiên hoá lỏng (LNG) chính là ưu tiên hàng đầu của Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Việc nhập khẩu LNG là hướng đi đúng đắn. Nhằm để bổ sung kịp thời lượng khí thiếu hụt, mà nguồn khí nội địa đang suy giảm nên không đủ đáp ứng

Chuyển dịch dài hạn từ các nhiên liệu cho phát điện khác (như than, dầu) sang khí tự nhiên. Góp phần đảm bảo an ninh năng lượng của quốc gia. Thúc đẩy sự phát triển của các ngành công nghiệp trong nước. Đồng thời đảm bảo được “cam kết xanh” của Việt Nam với thế giới.

Sử dụng khí LNG chính là xu hướng mới cho hoạt động sản xuất công nghiệp và giao thông vận tải tại Việt Nam.

3. Về chúng tôi: 

Công ty TNHH Kỹ thuật Gas Phúc Sang Minh (JPS) được thành lập từ năm 2006. JPS tự hào là một trong những doanh nghiệp lâu đời trong thị trường. JPS sở hữu rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực:

  • Tư vấn thiết kế đường ống dẫn khí, trạm khí
  • Xây dựng, lắp đặt, thi công, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống GAS
  • Hệ thống đo đếm
  • Hệ thống trạm khí CNG, LPG, LNG.
Khối lượng Khí tự nhiên CNG, LPG đã cung cấp của Phúc Sang Minh(Dự kiến năm 2023)
Khối lượng Khí tự nhiên CNG, LPG đã cung cấp của Phúc Sang Minh (Dự kiến năm 2023)

Với đội ngũ kỹ sư, thiết kế và quản lý dự án có nhiều kinh nghiệm, JPS đã trúng thầu nhiều dự án đòi hỏi tiêu chuẩn cao và tiến độ hoàn thành chặt chẽ. Chúng tôi cung cấp 1 giải pháp trọn gói:

  • Tư Vấn – Thiết kế- Mua sắm- kinh doanh thiết bị ngành Gas
  • Thi công lắp đặt- bảo trì bảo dưỡng
  • Đầu tư cung cấp khí CNG, cung cấp khí LPG, cung cấp khí LNG

Nhờ đó JPS chủ động trong mọi trường hợp và giúp khách hàng tiết giảm chi phí.

Mọi chi tiết vui lòng xin liên hệ:

Nguồn tham khảo: nangluongvietnam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *