Khí CNG là gì? CÓ NÊN SỬ DỤNG CNG TRONG SẢN XUẤT

KHÍ CNG LÀ GÌ?

CNG (Compressed Natural Gas) là khí nén thiên nhiên được khai thác từ các mỏ khí tự nhiên hay là khí đồng hành trong quá trình khai thác dầu mỏ, qua thiết bị làm sạch để loại bỏ các tạp chất và các cấu tử nặng, vận chuyển bằng đường ống tới Nhà máy nén khí hay nén trực tiếp vào các tầu chở CNG. Khí thiên nhiên được nén tới áp suất 200 – 250 bars, ở nhiệt độ môi trường đề giảm thể tích bồn chứa, tăng hiệu suất và giảm chi phí vận chuyển bằng các phương tiện vân tải đường bộ, đường sắt, đường thủy.

CNG có thể được sử dụng thay thế cho xăng, nhiên liệu diesel và khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG). Quá trình đốt cháy CNG tạo ra ít khí không mong muốn hơn các loại nhiên liệu nói trên. So với các loại nhiên liệu khác, khí đốt tự nhiên ít gây nguy hiểm hơn trong trường hợp vỡ, tràn vì nó nhẹ hơn không khí và phân tán nhanh chóng khi thoát ra ngoài.

Tại nơi tiêu thụ, CNG được gia nhiệt và giảm áp qua cụm thiết bị PRU – Pressure Reducer Unit, tới áp suất yêu cầu của khách hàng (thường là 3 bar).

Thành phần khí chủ yếu là CH4 (84%), C2H6(12%), khi cháy sinh ra ít khí CO2, làm cho môi trường sạch hơn, không gây hiệu ứng nhà kính.

Khí CNG khí đốt cháy sẽ cháy hoàn toàn, hiệu suất đốt cao, giảm chi phí bảo trì bảo dưỡng

Giá thành rẻ hơn so với các nhiên liệu truyền thống đang sử dụng trong công nghiệp như LPG, Dầu DO, Dầu FO…

Trong tương lai, cùng với LNG sẽ thay thế cho các loại nhiên liệu như xăng, dầu… Vì là loại nhiên liệu được khai thác muộn hơn so với dầu thô, trữ lượng hiện tại còn nhiều trong khi đó dầu thô ngày càng cạn kiệt.

Liên hệ : 094.1234.456 để được tư vấn miễn phí

Khí CNG

1 thoughts on “Khí CNG là gì? CÓ NÊN SỬ DỤNG CNG TRONG SẢN XUẤT

  1. Pingback: Bố trí trạm cung cấp CNG – Phúc Sang Minh (JPS)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *