ESG – Tiêu chí và Chi phí đánh giá ESG cho doanh nghiệp

ESG là gì?

Tiêu chí ESG là các khía cạnh môi trường, xã hội và quản trị được sử dụng để đánh giá, chuẩn hóa và báo cáo tính bền vững của một công ty. Những khía cạnh này cần được quản lý một cách chiến lược và theo dõi quanh năm.

Chúng được các nhà đầu tư và các bên liên quan khác sử dụng để đánh giá cam kết của công ty đối với các hoạt động kinh doanh bền vững và có trách nhiệm, đồng thời hướng dẫn các quyết định đầu tư phù hợp với giá trị và mục tiêu của họ.

Tính trọng yếu của tiêu chí ESG

Việc xác định tiêu chí bắt đầu bằng việc đánh giá tính trọng yếu một cách có hệ thống. Đây là một khái niệm quan trọng trong đầu tư ESG vì nó giúp các nhà đầu tư xác định các vấn đề ESG phù hợp và có tác động nhất đối với một công ty hoặc ngành cụ thể. Các yếu tố ESG trọng yếu là những yếu tố có khả năng ảnh hưởng đáng kể đến hiệu quả tài chính hoặc danh tiếng của công ty, trong ngắn hạn hoặc dài hạn.

Cam kết của Việt Nam trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu (1)
Cam kết của Việt Nam trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu (1)

Bằng cách tập trung vào các tiêu chí ESG quan trọng, các nhà đầu tư có thể hiểu sâu hơn về rủi ro và cơ hội của công ty liên quan đến tính bền vững và trách nhiệm xã hội, đồng thời đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt hơn có tính đến các yếu tố này.

Ví dụ: Mức tiêu thụ nước đóng vai trò quan trọng đối với một công ty có hoạt động sử dụng nhiều nước, vì việc tiếp cận nước là nhu cầu thiết yếu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc công ty sử dụng nguồn tài nguyên chung này cũng là vấn đề quan trọng đối với cộng đồng xung quanh địa điểm hoạt động, vì sử dụng quá nhiều nước có thế gây ra căng thẳng về nước.

Khái niệm trọng yếu kép có ý nghĩa quan trọng trong việc đánh giá tính trọng yếu và cho rằng:

Một chủ đề ESG (môi trường/ xã hội/ quản trị) sẽ ảnh hưởng và để lại tác động từ trong ra ngoài đến tài chính hoặc hoạt động kinh doanh của một doanh nghiệp

Cần lưu ý rằng có nhiều xếp hạng và khuôn khổ ESG được phát triển bởi các cơ quan quản lý hoặc quốc tế, hiệp hội ngành và nhóm nhà đầu tư và con số này không ngừng tăng lên. Các khuôn khổ này xác định danh sách các tiêu chí ESG để các công ty báo cáo.

Chúng là một điểm tham khảo tốt và chắc chắn sẽ hữu ích trong việc thu hẹp danh sách các tiêu chí liên quan và đặc biệt là trong việc xác định các số liệu và chỉ số cụ thể. Tuy nhiên, việc lựa chọn tiêu chí ESG để đánh giá và báo cáo cho bất kỳ công ty nào cũng phải luôn được thông qua bởi việc đánh giá tính trọng yếu. Danh sách các khung ESG cần xem xét – bên cạnh những khung bắt buộc – có thể được xác định rất rõ ràng bởi nó.

Việc đánh giá trọng yếu cần được lặp lại định kỳ. Lý do là các tiêu chí ESG liên quan có thể thay đổi khi doanh nghiệp phát triển.

Tổng quan về danh sách tiêu chí ESG

Dưới đây là danh sách các tiêu chí ESG chung cho nhiều ngành. Lưu ý rằng danh sách này chưa đầy đủ và không nên được coi là cuối cùng. Các công ty nên tham khảo các hướng dẫn cụ thể về ngành hoặc chủ đề nếu có.

Tiêu chuẩn ESG
Tiêu chuẩn ESG

Tiêu chí môi trường

Các tiêu chí này liên quan đến các khía cạnh có tác động đến môi trường. Ví dụ, nếu một công ty hóa chất thải ra nhiều nước thải thì ô nhiễm sẽ là rủi ro hàng đầu cả về mặt pháp lý và danh tiếng. Vì vậy, quản lý chất thải sẽ được xác định là tiêu chí môi trường để quản lý, giám sát và báo cáo.

Tiêu chí về môi trường
Tiêu chí về môi trường

Tiêu chí xã hội

Các tiêu chí này liên quan đến tác động của hoạt động kinh doanh đối với con người, thường là nhân viên và cộng đồng địa phương nơi đặt trụ sở hoạt động. Ví dụ, việc tuyển dụng các thành viên địa phương sẽ rất phù hợp với một công ty hoạt động trên đất bản địa. Đồng thời không nên lơ là việc đối xử với nhân viên nội bộ.

Tiêu chí về mặt Xã hội trong đánh giá ESG
Tiêu chí về mặt Xã hội trong đánh giá ESG

Tiêu chí quản trị

Các tiêu chí này liên quan đến các quy trình quản lý trong một tổ chức chi phối các chiến lược kinh doanh và kế hoạch ESG

Tiêu chí về mặt Quản trị trong đánh giá ESG
Tiêu chí về mặt Quản trị trong đánh giá ESG

Đầu tư ESG: Nhà đầu tư ngày càng quan tâm đến tiêu chí ESG

Có một số lý do khiến nhà đầu tư ngày càng quan tâm đến tiêu chí ESG:
  • Các nhà đầu tư nhận ra thông tin phi tài chính có những rủi ro và cơ hội đối với hoạt động lâu dài của doanh nghiệp.
  • Việc kết hợp các tiêu chí ESG có thể giúp doanh nghiệp hiểu sâu hơn về hồ sơ rủi ro và xác định các lĩnh vực tiềm ẩn cần quan tâm mà những phân tích tài chính truyền thống có thể không nắm bắt được.
  • Các doanh nghiệp ưu tiên phương pháp quản lý ESG có thể được hưởng lợi từ sự quan tâm và hỗ trợ ngày càng tăng của nhà đầu tư.
  • Hiểu được tiêu chí ESG mà các nhà đầu tư tìm kiếm (thông qua khung xếp hạng) có thể giúp doanh nghiệp cải thiện chất lượng của phương pháp quản lý ESG. Từ đó có thể nâng cao danh tiếng của doanh nghiệp và thu hút đầu tư mới.
  • Sự quan tâm ngày càng tăng của nhà đầu tư đối với tiêu chí ESG đang thúc đẩy sự phát triển của các sản phẩm và dịch vụ mới liên quan đến ESG, giúp các nhà đầu tư dễ dàng kết hợp tiêu chí ESG vào chiến lược đầu tư của mình hơn

Những cạm bẫy của việc phát triển tiêu chí đánh giá ESG

Mặc dù việc xác định danh sách tiêu chí đánh giá là một bước cần thiết trong việc quản lý và báo cáo các yếu tố ESG. Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng nên thận trọng khi áp dụng. Không nên tập trung quá nhiều vào các chỉ số báo cáo, đáp ứng sự tuân thủ về tiêu chí đánh giá mà quên đi các chiến lược thực tế. Điều này có thể ảnh hưởng đến những cải thiện lâu dài cho doanh nghiệp
ESG vẫn là một lĩnh vực đang phát triển và trong các khuôn khổ hiện tại có thể không đủ để nắm bắt được toàn bộ sự phức tạp của các vấn đề khó đo lường. Tiếp tục thúc đẩy việc đo lường tác động thực tế để vượt ra ngoài các điểm mù và các chỉ báo bề nổi (không chuyên sâu)

Chi phí của đánh giá ESG là bao nhiêu?

Chi phí đánh giá ESG được xác định bởi nhiều yếu tố khác nhau. Dựa trên nhiều khía cạnh ở quy mô của công ty, phân loại rủi ro, phạm vi đánh giá, mức độ đảm bảo cần thiết, thời gian đánh giá và các định dạng tài liệu dự kiến.

Phúc Sang Minh Gas – Vietnam Natural Gas Supplier góp phần hỗ trợ cho doanh nghiệp bạn

Top 4 nhà cung cấp khí CNG tại Việt Nam

Phúc Sang Minh Gas được thành lập từ năm 2006. Phúc Sang Minh Gas tự hào là một trong những doanh nghiệp lâu đời trong thị trường. Sở hữu nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kỹ sư, thiết kế và quản lý dự án có trình độ chuyên môn cao.

CNG VÀ LNG - NHIÊN LIỆU THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG
CNG VÀ LNG – NHIÊN LIỆU THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

Chúng tôi cung cấp 1 giải pháp trọn gói:

Tư Vấn Thiết kế Mua sắm kinh doanh thiết bị ngành Gas Thi công lắp đặt Bảo trì bảo dưỡng đến đầu tư cung cấp khí CNG Cung cấp khí LPG Cung cấp khí LNG Cung cấp khí LNG

Nhờ đó Phúc Sang Minh Gas chủ động trong mọi trường hợp và giúp khách hàng tiết giảm chi phí.

Phúc Sang Minh Gas – đối tác chiến lược của nhà cung cấp thiết bị trên thế giới

Hơn thế nữa, chúng tôi còn là đối tác chiến lược của các nhà cung cấp thiết bị lớn trên thế giới. Nhà phân phối chính thức tại Việt Nam của hãng Honeywell – Elster, Honeywell – Gorter, Honeywell – RMG (valve), Teledyne, Marsh Bellofram. Phúc Sang Minh Gas – Oil and Gas Company in Viet Nam cam kết đem lại sản phẩm chất lượng cùng dịch vụ chu đáo nhất cho Quý khách

Logo doi tac f

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ 1 A19 Villa Mỹ Mỹ, Nguyễn Hoàng, An Phú, TP Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ 2 Lầu 1, Số 3, Đường 43, An Phú – Mỹ Mỹ, KP 5, P.An Phú, TP Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Số bàn 028 62778184
Telephone 094 880 8839
Fax: (84) 028 – 62778184
Website  https://jpsgas.com.vn/
Website  https://lngvietnam.com/

Nguồn: https://www.daato.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *