Dự án LNG Bạc Liệu dự kiến khởi công giữa năm 2022

Nhà máy LNG Bạc Liêu dự kiến sẽ khởi công vào quý II

LNG Bạc Liêu

Tại cuộc họp mặt báo chí đầu năm 2022 vừa diễn ra, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều cho biết dự án nhà máy nhiệt điện khí LNG Bạc Liêu 3.200MW sẽ được khởi công vào quý 2/2022

LNG bạc liêu

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều cho rằng đây là dự án góp phần quyết định sự phát triển của tỉnh trong thời gian dài mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đã nêu.

Về tiến độ của dự án, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, hiện nay dự án còn một số vướng mắc về thủ tục như: nhóm vấn đề về chuyển giá khí LNG sang giá bán điện, bao tiêu sản lượng điện, bảo đảm đường dây truyền tải, đấu nối; nhóm vấn đề về chuyển đổi ngoại tệ, bảo đảm nghĩa vụ thanh toán cho EVN và bồi thường thiệt hại khi chấm dứt hợp đồng PPA… Bạc Liêu sẽ tích cực phối hợp với nhà đầu tư làm việc với các Bộ, ngành Trung ương để sớm trình Thủ tướng Chính phủ xử lý các vấn đề còn vướng mắc, cố gắng hoàn tất thủ tục để khởi công trong quý II và hoàn thành giai đoạn 1 của dự án (800MW) trong năm 2024.

Năm 2022, tỉnh Bạc Liêu sẽ thúc đẩy các dự án điện gió, nhất là các dự án điện gió ngoài khơi theo đúng Sơ đồ quy hoạch điện VIII khi được Thủ tướng phê duyệt.

Ngoài ra tỉnh Bạc Liêu cũng chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện có liên quan về quy hoạch kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch hạ tầng đấu nối, nhất là chuẩn bị trước một bước về công tác giải phóng mặt bằng…

Tiếp tục triển khai giai đoạn 2 của dự án hạ tầng khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; trong đó tháo gỡ các vướng mắc về biên chế, vị trí việc làm của Ban Quản lý Khu nông nghiệp công nghệ cao và thúc đẩy nhanh việc triển khai thi công các hạng mục công trình quan trọng còn lại để từng bước đưa Bạc Liêu trở thành “Thủ phủ tôm” của cả nước.

Thông tin đến các cơ quan báo chí, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho rằng dù năm qua ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19, nhưng hầu hết các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh đều đạt; đặc biệt tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 5,05%, đứng đầu các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long; thu ngân sách nhà nước vượt 3,9% so dự toán Trung ương giao, tăng 8,25% so với cùng kỳ.

Nguồn Bài Viết – Theo LAO ĐỘNG

Xem thêm các bài viết về LNG:

 1. LNG – GIẢI PHÁP NHIÊN LIỆU XANH CHO DOANH NGHIỆP VIỆT NAM
 2. ƯU ĐIỂM CỦA LNG SO VỚI CNG
 3. LNG VÀ LPG KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO? TÌM HIỂU NGAY
 4. Phát triển nguồn khí trong nước, LNG nhập khẩu cho sản xuất điện gặp khó khăn
 5. Dự án nhà máy điện khí LNG Quảng Ninh
 6. Đơn vị cung cấp LNG chất lượng cao, đầu tư, thiết kế , xây lắp, hệ thống bồn, khai thác cấp khí LNG  cho các nhà máy, khu công nghiệp sử dụng tiết kiệm, hiệu quả
 7. Đơn vị thi công lắp đặt hệ thống LNG
 8. LNG supplier
 9. LNG supplier in vietnam
 10. GIÁ KHÍ LNG? THAM KHẢO CÁCH TÍNH GIÁ KHÍ LNG TRÊN THẾ GIỚI
 11. BỒN CHỨA LNG THEO CHUẨN ISO- LNG ISO CONTAINER
 12. TOP CÔNG TY CUNG CẤP KHÍ ĐỐT LNG/CNG/LPG TẠI VIỆT NAM
 13. Điện khí LNG là gì? Ứng dụng của khí LNG hiện nay
 14. Kho cảng LNG Thị Vải
 15. Tham khảo TCVN  12984-2020
 16. Dự Án LNG Hải Lăng Quảng Trị
 17. Dự án LNG tại Thanh Hóa
 18. Dự án LNG Bạc Liệu
 19. Dự án LNG Tại Việt Nam
 20. Chuỗi cung ứng LNG
 21. Dự án LNG tại Việt Nam

Phúc Sang Minh Gas:

Được thành lập từ năm 2006, Công ty TNHH Kỹ thuật Gas Phúc Sang Minh (JPS) – Oil and Gas Company in Viet Nam tự hào là một trong những doanh nghiệp nằm trong top 4 nhà cung cấp CNG tại Việt Nam,…sở hữu rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Tư vấn thiết kếxây dựng, lắp đặt, thi công  và bảo trì, bảo dưỡng hệ thống GAS bao gồm đường ống dẫn khí, hệ thống đo đếm và hệ thống trạm khí CNG, LPG, LNG.

Với đội ngũ kỹ sư, thiết kế và quản lý dự án có kinh nghiệm chuyên sâu JPS đã trúng thầu nhiều dự án đòi hỏi tiêu chuẩn cao và tiến độ hoàn thành chặt chẽ. Chúng tôi cung cấp 1 giải pháp trọn gói từ Tư Vấn – Thiết kế- Mua sắm- kinh doanh thiết bị ngành Gas- thi công lắp đặt- bảo trì bảo dưỡng- đầu tư cung cấp khí CNG, cung cấp khí LPG, cung cấp khí LNG, từ đó chủ động trong mọi trường hợp và giúp khách hàng tiết giảm chi phí.

CNG VÀ LNG - NHIÊN LIỆU THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG
CNG VÀ LNG – NHIÊN LIỆU THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

Mọi chi tiết vui lòng xin liên hệ:

 • Địa chỉ 1: A19 Villa Mỹ Mỹ, Nguyễn Hoàng, An Phú, TP Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ 2: Lầu 1, Số 3, Đường 43, Khu nhà ở An Phú – Mỹ Mỹ, khu phố 5, P.An Phú, TP Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Số bàn: 028 62778184
 • Telephone: 094 880 8839 – 096 657 2797
 • Fax: (84) 028 – 62778184
 • Website: https://jpsgas.com.vn/
 • Website: https://lngvietnam.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *