Tìm hiểu về đơn vị cung cấp LPG uy tín

Cung cấp LPG – LPG được người ta biết đến là một loại khí dầu mỏ hóa lỏng hay còn được gọi là khí hóa lỏng. Và sau đây, để biết thêm chi tiết về loại khí này thì hãy cùng LNG Việt Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

LPG là một loại khí như thế nào?

Năng lượng khí LPG là gì?
Năng lượng khí LPG là gì?

LPG hay LP Gas là tên gọi được viết tắt từ Liquefied Petroleum Gas. Nó bao gồm các loại hydrocacbon dễ cháy như butan, propan, hỗn hợp các loại khí này và nhiên liệu khí cacbon thấp không màu.

LPG có đặc tính là sẽ hóa hơi khi sử dụng và tồn tại dưới dạng lỏng khi ở áp suất cao. Nhiên liệu này không mùi, không màu, không độc hại nhưng nó được pha phụ gia để dễ phân biệt.

LPG có khả năng giãn nở thể tích lên tới 250 lần khi nó được chuyển hóa từ dạng thể lỏng sang dạng thể hơi. Và khi ở dạng thể lỏng, LPG có khả năng giãn nở gấp 15 lần so với nước khi nhiệt độ tăng.

Khi ở thể khí. LPG nặng hơn so với không khí và khi  ở thể lỏng, LPG nhẹ hơn so với trọng lượng của nước. Ngoài ra, khi LPG hóa hơi khi nhiệt độ xuống thấp. Propan sẽ hóa hơi ở nhiệt độ là -42 độ c và butan sẽ hóa hơi ở nhiệt độ là 0 độ c.

LPG đã được thông qua xử lý sẽ được con người sử dụng để làm các loại nhiên liệu giúp nấu ăn, sưởi ấm hoặc được sử dụng làm nhiên liệu cho các phương tiện như xe máy, ô tô,…

Ở nhiều quốc gia, LPG được cung cấp thường có thành phần là propan – Butan hoặc hỗn hợp propan và butan. Ngoài ra, ở một số nước khác, người ta sử dụng LPG với thành phần chỉ có propan.

Còn ở Việt Nam, khí LPG có thành phần là hỗn hợp của butan với propan với tỉ lệ khác nhau. Và chủ yếu thành phần khí LPG được chia thành 2 trường hợp. Trường hợp 1 với tỉ lệ là 70 propan và 30 butan. Trường hợp 2 được chia với tỉ lệ là propan 50 và butan 50.

Propan và butan được chia theo tỉ lệ 70 và 30 có tên gọi là gas nhẹ. Loại gas nhẹ này thường sẽ cho ra nhiệt lượng cao và áp suất thấp hơn.

Propan và butan được chia theo tỉ lệ 50/50 được gọi là gas thường. Nó có áp suất lớn hơn so với gas nhẹ và nhiệt lượng cho ra sẽ thấp hơn. Cũng chính vì nguyên nhân này mà giá của mặt hàng này sẽ thấp hơn gas nhẹ. Gas thường này được ứng dụng chủ yếu ở các khu chung cư, hệ thống gas trung tâm thương mại, hệ thống gas dân dụng,…

Xem thêm: CUNG CẤP LPG/CNG/LNG

LPG được chia thành mấy loại

Cung cấp năng lượng LPG
Cung cấp năng lượng LPG

Nhiên liệu LPG có chất lượng cao

Đây là nhiên liệu LPG được sản xuất tại những nhà máy lọc dầu của các tập đoàn lớn trên thế giới với công nghệ cao. Các nhà máy này được tập trung chủ yếu ở khu vực Trung Đông. Và đặc biệt, thường thì các nhiên liệu LPG có nguồn gốc từ Trung Đông đều có chất lượng sạch.

Nhiên liệu LPG có chất lượng thấp

Nhiên liệu LPG chất lượng thấp được sản xuất từ những nhà máy lọc dầu với công nghệ cũ và lỗi thời. Chất lượng của loại LPG này thấp hơn so với nhiên liệu LPG chất lượng cao và có lẫn những tạp chất Olephin.

Cũng vì vậy mà giá của sản phẩm này tương đối thấp và thấp hơn so với LPG chất lượng cao. Ngoài ra, nhiên liệu LPG này không phù hợp sử dụng trong ngành công nghiệp.

LPG đã bị pha trộn

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại gas LPG pha trộn và giá của loại gas pha trộn tương đối thấp. Thường thì các khách hàng rất khó phân biệt loại gas đã bị pha trộn này.

Nguồn gốc của  LPG

Loại khí này được phát hiện tại giếng khoan khoáng chất dầu khí và được biết đến là một loại nhiên liệu hóa thạch. LPG tự nhiên được người ta phát hiện kết hợp với hydrocacbon khác mà điển hình là khí tự nhiên và dầu thô.

LPG được ra đời từ việc lọc dầu và xử lí khí tự nhiên. Đồng thời, nó bị phân tách và hóa lỏng qua áp suất và được cất trữ trong những bình chịu áp lực.

Cách lưu trữ của LPG

Lưu trữ năng lượng LPG
Lưu trữ năng lượng LPG

 

Hầu như các loại LPG đều được giữ trữ ở dạng lỏng và được lưu trữ ở bồn chịu áp lực hoặc trong bình. Kho chứa LPG có thể bao gồm các bồn cầu hay còn được gọi là quả cầu lưu trữ rất lớn.

Ngoài ra, nhiên liệu LPG còn được người ta lưu trữ ở trong hệ thống hầm khai thác dưới lòng đất và được xây dựng rất đặc biệt.

Xem thêm: HỆ THỐNG GAS

Đơn vị cung cấp LPG uy tín

Hiện nay, rất nhiều đơn vị cung cấp LPG đã có mặt trên thị trường. Tuy nhiên, không phải tất cả các đơn vị đó đều uy tín.

Và đến với LNG Việt Nam, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi chúng tôi là một đơn vị cung cấp LPG vô cùng uy tín, có chỗ đứng trên thị trường. Không những thế, chúng tôi còn là đơn vị cung cấp LPG với giá thành vô cùng ưu đãi.

LNG Việt Nam vừa giới thiệu tới các bạn độc giả về LPG và đơn vị cung cấp LPG. LNG Việt Nam mong rằng, qua bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức về LPG.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *