Cùng LNG Việt Nam tìm hiểu chi tiết về khí LNG và đơn vị cung cấp LNG

Cung cấp LNG – LNG được biết đến là một loại khí thiên nhiên hóa lỏng. Và sau đây, để biết được loại nhiên liệu này có đặc điểm gì đặc biệt thì mời các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của LNG Việt Nam nhé.

LNG là một loại nhiên liệu như thế nào?

LNG là một loại khí thiên nhiên được hóa lỏng gồm thành phần CH4 là chủ yếu và chiếm tới 94,3%. Nhiên liệu này có đặc điểm là không mùi, không màu, không độc hại và được người ta làm lạnh ở nhiệt độ -162 độ c để chuyển sang dạng thể lỏng.

Chính bởi vì vậy mà sức chứa của nhiên liệu hóa lỏng LNG có sức chứa lớn hơn rất nhiều so với nhiên liệu CNG và gấp tới 2,4 lần so với CNG.

Xem thêm: CUNG CẤP LPG/CNG/LNG

LNG có những ưu điểm gì?

Ưu điểm của nguồn năng lượng LNG
Ưu điểm của nguồn năng lượng LNG 

LNG là một nguồn nhiên liệu sạch, giúp chống lại vấn đề biến đổi khí hậu

LNG là nhiên liệu giúp khắc phục được hầu hết tất cả nhược điểm của nhiên liệu truyền thống như xăng, dầu, than đá,… Nó hướng tới một ngành công nghiệp sạch trong việc thải khí sau khi sử dụng, đốt ra môi trường.

Không những thế, LNG còn phát triển nguồn năng lượng xanh, sạch, gắn với các cam kết về bảo vệ môi trường và chống tình trạng biến đổi khí hậu của quốc tế.

Nhiên liệu LNG thân thiện với môi trường

Theo như thống kê thì LNG là nhiên liệu có lượng khí thải ra không khí rất thấp và nó thấp hơn nhiều so với những loại hóa thạch như than, dầu. Vì vậy, nó sẽ hạn chế vấn đề ô nhiễm môi trường.

LNG thuận tiện trong việc tồn chứa

Về thể tích, LNG là nhiên liệu chỉ chiếm khoảng 1/600 so với không khí khi ở nhiệt độ đạt tiêu chuẩn. Vì vậy, LNG được xem là nhiên liệu thuận tiện cho việc tồn chứa cũng như là vận chuyển nó từ nhà máy sản xuất đến những thị trường tiêu thụ LNG trên toàn thế giới.

Nhiên liệu LNG mang lại hiệu quả kinh tế cao

LNG là nhiên liệu thường được sử dụng để làm nhiên liệu phục vụ cho ngành vận tải và được sử dụng cho các phương tiện như tàu thuyền, xe tải. Đồng thời, LNG so với các nhiên liệu như diesel hay dầu nhiên liệu còn mang lại lợi ích về tiềm năng kinh tế hơn rất nhiều.

LNG có thể vận chuyển một cách dễ dàng

Vận chuyển năng lượng LNG dễ dàng
Vận chuyển năng lượng LNG dễ dàng

LNG là một nhiên liệu tồn tại dưới dạng thể lỏng. Vì vậy, nhiên liệu này có thể vận chuyển được một cách dễ dàng, kể cả với số lượng lớn. Khi vận chuyển LNG đến nơi tiêu thụ, nhiên liệu này sẽ dễ dàng được chuyển từ dạng thể lỏng sang dạng thể khí đơn thuần thông qua bộ hóa hơi đặc thù.

LNG là một nhiên liệu vô cùng an toàn

LNG được làm lạnh cũng như bảo quản ở áp suất khí quyển, vì vậy nó sẽ đem lại sự an toàn cao hơn so với các nhiên liệu hóa lỏng để trong môi trường áp suất cao.

Không những thế, LNG còn là nhiên liệu có tốc độ bay hơi và phân tán rất nhanh mà không để lại bất cứ dư lượng gì. Vì thế, chúng ta không cần phải làm sạch môi trường khi gặp tình trạng LNG bị tràn trên đất hoặc mặt nước.

LNG là nhiên liệu có khả năng làm giảm ăn mòn thiết bị

LNG là một nhiên liệu dạng khí không mùi, không màu, không gây ăn mòn và không độc. Vì vậy, các thiết bị tiếp xúc với LNG thường sẽ an toàn và ít bị tình trạng ăn mòn, hỏng hóc. Đồng thời, nó giúp tăng tuổi thọ của các thiết bị và đem lại hiệu suất sử dụng cao.

LNG giúp đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ dài hạn

LNG là nhiên liệu đảm bảo được an ninh năng lượng quốc gia khi sử dụng. Ngoài ta, nó còn tạo ra nguồn cung ổn định về lâu dài và đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ khí LNG trong, ngoài nước, tiêu biểu là đáp ứng nhu cầu tiêu thụ, phát điện.

LNG là một nguồn năng lượng xanh, sạch trong tương lai

Nguồn năng lượng xanh LNG
Nguồn năng lượng xanh LNG

LNG là nhiên liệu đã được kiểm chứng, đem lại độ tin cậy và sự an toàn cao cho các loại động cơ, môi trường cũng như là cho con người.

Nhiên liệu này được xem là khí sạch nhất trong tất cả các nhiên liệu. Đồng thời, nó được xem là nhiên liệu sẽ mở ra một kỹ nguyên mới về một nguồn năng lượng sạch trong tương lai.

Đơn vị cung cấp LNG uy tín

LNG Việt Nam được xem là một sự lựa chọn hàng đầu cho các khách hàng đang quan tâm đến dịch vụ cung cấp LNG. Chúng tôi là một đơn vị cung cấp LNG vô cùng uy tín, chất lượng. Ngoài ra, chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp nguồn nhiên liệu này.

Không những thế, giá LNG mà LNG Việt Nam cung cấp vô cùng ưu đãi và cạnh tranh trên thị trường cung cấp LNG.

Xem thêm: HỆ THỐNG GAS

Trên đây, LNG Việt Nam vừa chia sẻ về LNG và đơn vị cung cấp nguồn nhiên liệu này. LNG Việt Nam mong rằng, qua bài viết mà chúng tôi đã chia sẻ thì các bạn sẽ có được nhiều thông tin hữu ích hơn. Và nếu các bạn vẫn còn thắc mắc về LNG, hãy liên hệ ngay cho LNG Việt Nam để được giải đáp thêm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *