Cách kiểm tra và quy trình kiểm tra bảo trì hệ thống gas

Việc bảo trì hệ thống gas rất quan trọng trong các bếp của nhà hàng, khách sạn, xí nghiệp,…Vì nó không chỉ đem đến sự yên tâm cho các nhà hàng trong quá trình sử dụng thiết bị bếp công nghiệp mà còn mang lại sự yên tâm tin cậy cho các thực khách khi đặt chân đến nhà hàng.

Bảo trì hệ thống gas công nghiệp
Bảo trì hệ thống gas công nghiệp

Cách kiểm tra và bảo trì hệ thống gas như thế nào?

Việc kiểm tra và bảo trì hệ thống gas công nghiệp cần phải được tiến hành theo quy trình chặt chẽ bởi đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp để đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn.

Hướng dẫn kiểm tra bảo trì hệ thống gas

  • Kiểm tra định kỳ:

Thực hiện khám nghiệm kỹ thuật an toàn hệ thống cung cấp khí gas sau khi thay đổi vị trí lắp đặt. Thời hạn kiểm tra định kỳ là 6 năm/lần.

Thực hiện kiểm tra bên trong và bên ngoài, tiến hành trong trường hợp hệ thống cung cấp khí gas đến hạn kiểm tra 2 năm/lần giữa các khám nghiệm kỹ thuật. Trường hợp rút ngắn thời hạn kiểm định hệ thống gas, kiểm định viên cần phải nêu rõ lý do trong biên bản kiểm định.

  • Kiểm tra bất thường:

Được thực hiện khi có sửa chữa, cải tạo hay thay thế hệ thống cung cấp gas.

He thong gas nha may posco viet nam jpsgas.com .vn3 1 1024x768 1

Các nguyên tắc bảo trì hệ thống gas

– Tuân thủ theo quy định về an toàn phòng chống cháy nổ.
– Thay mới các van dây sử dụng lâu ngày & vệ sinh các van dây còn tốt.
– Kiểm tra việc lắp đặt gas ít nhất 12 tháng một lần.
– Không lưu trữ các bình đựng khí hóa lỏng (LPG) quá số lượng cho phép.
– Không được bật các thiết bị điện khi bị rò rỉ gas hoặc LPG, sau đó mở tất cả các cửa cửa và ngắt thiết bị cấp gas chính.

Quy trình kiểm tra bảo trì hệ thống gas cần thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Kiểm tra hồ sơ kỹ thuật, bao gồm:

  • Hồ sơ thiết kế, lắp đặt
  • Bản vẽ hệ thống và các báo cáo nghiệm thử đã thực hiện
  • Báo cáo kiểm định các thiết bị đo lường, bảo vệ, an toàn
  • Các hồ sơ về phòng cháy chữa cháy
  • Hồ sơ quản lý sử dụng, vận hành và bảo dưỡng.

Bước 2: Tiến hành kiểm tra kỹ thuật bên trong và bên ngoài

  • Các hạng mục cần kiểm tra, bao gồm:
  • Vị trí lắp đặt, khoảng cách an toàn
  • Hệ thống đường ống dẫn gas
  • Thiết bị hóa hơi
  • Hệ thống chống sét
  • Bồn chứa LPG, dàn chai
  • Chiếu sáng vận hành, thông gió
  • Sàn, cầu thang thao tác
  • Tình trạng kim loại, mối hàn, mối nối của các bộ phận, chi tiết chịu áp lực
  • Hệ thống làm mát, cảnh báo rì rỉ gas
  • Các thiết bị phụ trợ. Thiết bị đo lường, bảo vệ, an toàn và tự động

Bước 3: Thử nghiệm

Sau khi tiến hành kiểm tra kỹ thuật, hệ thống gas cần phải được thử bền và thử kiện theo tiêu chuẩn và chế độ kiểm định đang áp dụng.

Bước 4: Kiểm tra vận hành

Thực hiện kiểm tra đầy đủ các điều kiện có thể đưa hệ thống vào vận hành ở áp suất làm việc cho phép.

Mọi chi tiết vui lòng xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT GAS PHÚC SANG MINH (JPS)

  • Địa chỉ 1: A19 Villa Mỹ Mỹ, Nguyễn Hoàng, P.An Phú, TP Thủ Đức, TPHCM
  • Địa chỉ 2: Lầu 1, Số 3, Đường 43, Khu nhà ở An Phú – Mỹ Mỹ, khu phố 5, P.An Phú, TP Thủ Đức,, TPHCM
  • Số bàn: 028 62778184
  • Telephone: 094 880 8839
  • Fax: (84) 028 – 62778184
  • Website: jpsgas.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *